Cuộc Sống

3 Tuyệt chiêu đơn giản lấy lòng mẹ chồng

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu ngày nay đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, những xích mích vẫn rất dễ nảy sinh.Vì thế, hãy thử tham khảo 3 tuyệt chiêu đơn gian dưới đây để lấy lòng mẹ chồng nhé.

“Mẹ chồng luôn đúng”

Đây là câu bạn nên ghi nhớ khi mới về nhà chồng. Nhiều nàng dâu ngay từ khi mới trở thành thành viên trong gia đình đã bày tỏ quan điểm rất rõ ràng trong mọi trường hợp, kể cả khi điều quan điểm của họ trái ngược hoàn toàn với ý mẹ chồng.

Điều này sẽ tạo nên ấn tượng không tốt của mẹ chồng dành cho nàng dâu. Các mẹ nhất định sẽ nghĩ cô con dâu của mình ngang bướng, “trứng còn đòi khôn hơn vịt”. Ấn tượng đầu tiên vẫn được coi như là ấn tượng khó quên nhất. Vì vậy, bạn nên nhớ để tránh trường hợp này nhé.

3 Tuyệt chiêu đơn giản lấy lòng mẹ chồng
Mẹ chồng luôn đúng

Vẫn biết không phải tất cả những gì mẹ chồng làm đều tốt nhưng thay vì những lời thẳng thừng chê trách như “Con không thích như vậy!”, “Mẹ làm thế là không tốt!” hay những câu máng tính ra lệnh như “Mẹ hãy làm như thế này này”, “Mẹ đừng có làm thế”, bạn hãy thay thế bằng những câu khôn khéo hơn như “Con thấy mẹ làm như vậy cũng tốt nhưng mẹ có thể tham khảo thêm cách này, con thấy nó cũng khá phù hợp”.

Một cách khác là bạn không nên bày tỏ quan điểm trực tiếp với mẹ chồng mà hãy tâm sự với chồng để tìm đồng minh. Như vậy, bạn vừa có thể gián tiếp đưa ra quan điểm của mình mà lại vẫn không làm mất lòng mẹ chồng.

Sau một thời gian đủ dài, có thể là vài tháng, khi bạn đã có vị trí nhất định trong lòng mẹ chồng, bạn có thể đưa ra quan điểm của mình để hai mẹ con cùng ngồi xem xét và chọn ra phương án tối ưu nhất.

Cần phải nhanh nhẹn

Không phải chỉ nhanh nhẹn trong các công việc gia đình hàng ngày, mà nhanh nhẹn trong việc xử lý tình huống nữa nhé, vậy người ta mới có câu: “Người phụ nữ khôn, là người phụ nữ khéo“

Nhiều nàng dâu luôn bị chê trách vì làm việc nhà quá chậm chạm. Nào là mất hàng tiếng đồng hồ với mâm cơm, nào là rửa mãi không xong mấy cái bát, rồi thì có mỗi phơi mấy bộ quần áo cũng không xong. Để tránh những trường hợp như vậy, thay vì 1 mình làm những việc này, bạn nên nhờ mẹ chồng làm cùng. Điều này không những giúp bạn hạn chế được công việc mà đây còn là cơ hội để hai mẹ con có thể tâm sự với nhau và giúp hai mẹ con thêm gần gũi, hiểu nhau nhiều hơn.

Cùng mẹ chồng làm việc và tâm sự với mẹ chồng là cách đơn giản để giúp tình cảm mẹ chồng – nàng dâu thêm găn bó hơn.

Hơn thế nữa, bạn cần nắm rõ được tình huống để xử lý nhanh nhẹn, khéo léo. Ví dụ như khi nấu cơm sắp xong, đừng đợi mẹ kêu dọn bát đũa mà hãy chủ động bày biện sẵn sàng cho mâm cơm, thay vì chờ mẹ sai bật quạt cho mát mà hãy chủ động bật quạt lên khi mẹ đổ mổ hôi. Như vậy, mẹ chồng bạn nhất định sẽ rất hài lòng vì bạn là một người hiểu chuyện.

Mua tặng mẹ chồng những món quà nho nhỏ

Theo các chuyên gia Quà tặng cho doanh nghiệp SanGia Vn một món quà nhỏ nhân ngày sinh nhật, ngày 08/03 hay ngày 20/10 sẽ tạo cho mẹ chồng bạn cảm thấy được sự quan tâm mà bạn dành cho.

Bạn hãy cho thấy sự tinh tế của mình trong món quà tặng mẹ. Hãy tận dụng những thời gian hai mẹ con cùng làm việc nhà, cùng xem ti vi và tán gẫu để tìm hiểu xem mẹ chồng bạn thích gì. Đừng nên hứa mua tặng mẹ vì nếu như bạn quên hoặc vì lý do khách quan nào đó mà bạn không thể mua được món quà sẽ làm cho mẹ chồng bạn cảm thấy mất hứng.

3 Tuyệt chiêu đơn giản lấy lòng mẹ chồng
Mua tặng mẹ chồng những món quà nho nhỏ

Thay vào đó, hãy tạo cho mẹ chồng bạn một món quá bất ngờ nhân một ngày đặc biệt nào đó. Điều này sẽ làm cho mẹ chồng bạn không những vừa cảm kích vì món quà mà còn cho thấy sự tinh tế, sự quan tâm và thấu hiểu của bạn.

Tựu chung lại, để duy trì hạnh phúc gia đình, giữ lửa hạnh phúc, mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu luôn cần được vun đắp. Bằng cách này hay cách khác bạn hãy luôn nhớ rằng, sự quan tâm chân thành luôn là điều cần thiết trong mọi mối quan hệ.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button