Dịch Vụ Gia Sư

Bí Quyết Giúp Trở Thành 1 Gia Sư Giỏi

Gia sư là một nghề rất phổ biến ở thành phố lớn như Hà Nội cho những sinh viên đang đi học hoặc các bạn giáo viên mới ra trường, đặc thù công việc không vất vả có thu nhập cao nếu các bạn nhanh nhẹn, tự tin cùng sự rèn luyện kĩ năng giảng dạy, kĩ năng mềm khi tiếp xúc với phụ huynh, học sinh. Để làm được những điều đó có nghĩa bạn đã trở thành gia sư giỏi. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các bước cụ thể, hi vọng sẽ giúp những bạn còn bỡ ngỡ trong nghề gia sư tham khảo và hoàn thiện khả năng của bản thân. Gia sư Thành Tai – Gia sư quận 5 chúng tôi sẵn sàng chiêu mộ và giúp đỡ bạn để bạn có thể phát huy tất các những thế mạnh của mình đông thời có 1 mức thu nhập và kinh nghiệm mong muốn.

Bí Quyết Giúp Trở Thành 1 Gia Sư Giỏi

Nhiệm vụ của nghề gia sư

Gia sư đóng vai trò của người truyền kinh nghiệm, kiến thức và sự động viên. Bạn không phải là người đưa ra đáp án, mà là những hướng dẫn học sinh, học viên từng bước tìm ra câu trả lời. Thử thách của bạn là phải tập trung vào các dạng kiến thức mình đã biết để lên kế hoạch giảng dạy phù hợp cho người học tiếp thu kiến thức nhanh chóng, hiệu quả.

Cách mẹo khi làm gia sư

Để trở thành một gia sư giỏi bạn cần được rèn luyện: Rèn luyện về kiến thức cũng như phương pháp giảng dạy ở nhiều cấp độ, trình độ chuyên môn cao của những môn học mà xã hội có nhu cầu nhiều. Đảm bảo rằng ” Nhạc gì bạn cũng nhảy được ” tức là bạn có thể xử lý tình huống bất ngờ ngoài giáo án mà bạn không được chuẩn bị từ trước.

  • Tìm hiểu điểm mạnh và khó khăn của người học: Với điều kiện nào thì họ học thoải mái nhất để dễ dàng tiếp thu bài giảng của bạn. Nên nhớ, không được áp đặt thói quen học của tất cả mọi người đều như nhau hoặc đều giống như bạn.
  • Thành lập mối quan hệ và tin tưởng: Lưu ý những điểm khác biệt giữa bạn và người học, không phải là bạn đang cố gắng thay đổi học sinh, mà là dựa vào sức học của họ để hướng dẫn họ học tốt hơn vì bạn có nhiều kinh nghiệm hơn học sinh nên bạn sẽ cần phải thích nghi và tìm giải pháp.
  • Cởi mở và thật lòng: Chê trách người học hay hạ mình sẽ đều không có hiệu quả, người ta mời bạn đến làm việc không phải để bạn khoe mẽ, mà là để giúp đỡ họ. Đừng ngại nói cho học sinh biết bạn và học sinh đó không thể hợp nhau được, có thể một người dạy khác sẽ có thể hiệu quả hơn. Mục đích cuối cùng của gia sư là để giúp đỡ người học tiến bộ chứ không phải là để chịu đựng lẫn nhau.
  • Học là một quá trình có cả những thành công và thất bại: Bạn cần giải thích với phụ huynh là không phải cứ tìm gia sư là sẽ giúp con họ tiến bộ. Vẫn có những thất bại vì sự không hợp tác của học sinh trong khi tất cả những gì bạn thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ một cách đúng nhất nhưng vấn có sai số nhất định trong một vài trường hợp.

Bí Quyết Giúp Trở Thành 1 Gia Sư Giỏi

Lập ra nguyên tắc làm việc

Xác định rõ ràng với người học về những gì bạn yêu cầu người học cần thực hiện như thế nào. Tuy nhiên, nếu bạn thể hiện giống như một mệnh lệnh bạn sẽ bị sa thải và không còn khả năng mà thể hiện mình nữa. Điều này rất quan trọng, làm thật tốt bạn sẽ càng nhàn hơn về lâu dài nhưng cần chú ý như sau

  • Nguyên tắc là cần thiết nhưng phải được cả người học và người dạy thống nhất nhưng phải đảm bảo nó được công bằng và dễ thực hiện, điều này sẽ giúp tránh được những sự cố không cần thiết.
  • Biết rõ về khả năng cũng như hạn chế của mình, và những kỹ năng hoặc kiến thức bạn có thể dùng để gia sư, và một phần thưởng của việc làm gia sư là cơ hội được sử dụng và áp dụng những gì bạn đã học để có thêm thu nhập cho mình.

Tận dụng từng buổi dạy

Gia sư cần tìm hiểu nguyên do vì sao học sinh học không vào, việc này rất quan trọng để nắm bắt được gốc rễ của vấn đề. Bạn làm được điều này tức là bạn đang thực hiện giống vai trò của một chuyên gia tư vấn. Nếu có vấn đề nghiêm trọng mà nằm ngoài khả năng của bạn thì từ chối là cách tốt nhất. Một vài dẫn chứng cụ thể như sau:

  • Lắng nghe để tìm hiểu khó khăn thực sự: Kiểm tra xem học sinh đã dành thời gian và công sức chuẩn bị bài chưa.
  • Đánh giá tình hình: Cân nhắc đến các mục đích thực tế, lâp ra các nguyên tắc và sử dụng câu hỏi để giải quyết vấn đề.
  • Nếu 2 bước trên không giúp người học tiến bộ hơn thì bạn đã làm sai và bế tắc nên có quyết định rút lui là hợp lý nhất.

Hãy thẳng thắn và khiêm tốn

Kiến thức là biển rộng, bạn không biết về một vấn đề nào đó là chuyện hết sức bình thường. Đôi khi có những kiến thức không khó hoặc dạng cơ bản mà mình quên bạn cứ nói thẳng. Còn những phần ngoài khả năng của bạn có thể giới thiệu học sinh tìm đến các nguồn khác nhau, kể cả hỏi thầy cô. Bạn cũng có thể tận dụng cơ hội này coi như để học thêm, tìm hiểu và sau đó trả lời sau, việc này cũng giúp bạn học hỏi và nâng cao trình độ bản thân. Chúc các bạn may mắn và thành công với công việc gia sư của mình!

Bí Quyết Giúp Trở Thành 1 Gia Sư Giỏi

Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Quận 5 Thực Hiện Những Nhiệm Vụ Giảng Dạy Nào

– Chúng tôi chuyên dạy kèm tại nhà quận 5 lấy lại kiến thức mất gốc cho học sinh yếu kém

– Bồi dưỡng, cũng cổ và phát huy những học sinh đang có mức học khá giỏi trở lên

– Bám sát giáo trình của HS, SGK, Sách bồi dưỡng nâng cao

– Có giáo án, giáo trình được chuẩn bị sẵn, do giáo viên soạn theo từng cá nhân học sinh

– Cùng học sinh tập trung ôn luyện thi HKI, HKII và học hè, luyện thi vào lớp 10, ĐH

Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Quận 5 Dạy Các Môn Nào

Chúng tôi nhận gia sư dạy kèm tại nhà quận 5 nhiều môn, mỗi một môn sẽ có sinh viên hoặc giáo viên chuyên ngành

– Dạy kèm Toán Lý Hóa Sinh

– Gia sư quận 5 dạy Văn Sử Địa

– Gia sư tiếng Anh cho trẻ em và người lớn

– Gia sư đàn nhạc Guitar Organ Piano Ukulele

– Gia sư Tin học tại nhà

– Gia sư luyện thi IELTS, TOEIC, Starter, Mover, Flyer, Ket, Pet

– Gia sư tiếng Hoa, tiếng Nhật và tiếng Việt cho người nước ngoài

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button