Tin Tức

Bột Foam trong PCCC là gì?

Các thiết bị PCCC là những bộ phận được lắp đặt với nhau có chức năng riêng biệt trong hệ thống PCCC được hoàn thiện và hoạt động hiệu quả.

Bột Foam trong PCCC là gì?

Hệ thống PCCC tự động hoạt động ra sao?

Hệ thống PCCC được ứng dụng cho các tình huống cụ thể ví dụ gồm các máy tính công nghiệp thiết kế sạch trong các nơi chứa hóa chất, điện và hầm máy biến áp.

Cả hai hệ thống sẽ ngăn chặn đám cháy mà không cần con người kích hoạt. Hệ thống tự động hoạt động bằng phương pháp nhận diện và sẽ kích hoạt hệ thống trung tâm. Thông thường các đại lý là một trong 2 loại đơn giản đơn giản ướt hoặc khô hóa học.

Bột Foam trong PCCC là gì?

Hệ thống chữa cháy tự động bọt Foam

Hệ thống PCCC băng bọt Foam sau khi kích hoạt sẽ phụn một loại bọt bao phủ lên các bề mặt xăng dầu, tách chất lỏng dễ gây cháy ra khỏi không khí và lửa và giúp khắc phục ngọn lửa ngay lập tức. Do ưu điểm vượt trội, có thể giảm tối đa lượng nước chữa cháy cho nên được sử dụng rộng rãi. Việc giảm thiểu lượng nước chữa cháy cũng đồng nghĩa với việc sẽ giảm thiểu được hư hại thiết bị, ô nhiễm môi trường đặc biệt ở những nơi có hóa chất độc hại. Một số loại Foam giãn nở cao thì hầu như không gây hư hại cho hàng hóa.

Hệ thống PCCC Foam hiện nay được sử dụng rộng rãi tại những nơi có nguy cơ cháy nổ cao, được lắp đặt thận trọng, yêu cầu có trang bị thích hợp chất bọt cô đặc, hệ thống trộn bọt, các thiết bị phun bọt và sự phối hợp hữu hiệu giữa các bộ phận trong cùng một hệ thống chữa cháy. Bọt cô đặc sử dụng rất hiệu quả đối với xăng dầu.

Bột Foam trong PCCC là gì?

Dù có cùng tiêu chuẩn với nhau nhưng mỗi loại bọt protein và fluoroprotein lại có những đặc điểm khác nhau, ứng dụng thích hợp hoặc kém thích hợp trong từng trường hợp cụ thể. Hệ thống trộn bọt có thể là loại “balanced pressure” hoặc “inline”. Đầu phun bọt có thể là đầu Sprinkler, Spray, nozzle, monitor, Foam pourer… Tùy theo hệ thống Foam được dùng.

Nguyên lý chữa cháy của hệ thống PCCC bọt Foam

Bọt Foam được sử dụng ở những nơi có nguy cơ cháy nổ cao như: kho xăng dầu, kho hóa chất….Bọt foam có những ưu điểm là giảm đi lượng nước chữa cháy, tức là giảm đi sự hư hỏng thiết bị, giảm thiểu ô nhiễm môi trường do nước phun ra ở những môi trường hóa chất.

Bọt Foam chữa cháy sẽ cách ly lửa và hóa chất cháy, khi bọt Foam phun ra sẽ bao phủ lên bề mặt xăng dầu và cách ly chất lỏng dễ cháy với không khí và lửa để dập tắt đám cháy hoàn toàn. Ngoài ra lượng nước chứa trong bọt sẽ làm lạnh nhiên liệu và không làm chất lỏng bốc hơi để trộn lẫn vào không khí dễ gây ra hỗn hợp cháy nổ.

Ưu điểm

Hệ thống PCCC bằng bọt foam sẽ không gây ô nhiêm môi trường và hạn chế hư hại tài sản. Đối với các loại Foam giãn nở cao thì sẽ không gây hư hại cho hàng hóa và trong thời gian ngắn, hàng hóa sẽ trở lại bình thường.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button