Các loại bệnh sau đây không được phép mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

by admin
Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bên cạnh việc đền bù các khoản trong hợp đồng thì cũng có những trường hợp không thể tham gia bảo hiểm. Thậm chí có nhiều trường hợp do sức khỏe của bản thân cũng như tiền sử bệnh tật khiến cho các công ty bảo hiểm nhân thọ từ chối với bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại bệnh khiến bạn không được phép mua bảo hiểm nhân thọ. Hãy cùng tìm hiểu ngay với chúng tôi nhé.

Các loại bệnh sau đây không được phép mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

Các loại bệnh sau đây không được phép mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

>>>>>Kinh nghiệm mua bảo hiểm manulife đảm bảo và giá tốt nhất

Những đối tượng không được phép mua bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn chưa biết thì dựa trên các quy định chung thì những người bị bệnh sẽ không được phép tham gia bảo hiểm nhân thọ. Thông thường, trước khi tiến hành tham gia bảo hiểm nhân thọ thì các công ty bảo hiểm sẽ tiến hành điều tra tiền sử bệnh án, quá trình điều trị cũng như là tình trạng sức khỏe cụ thể của khách hàng khi nộp hồ sơ yêu cầu tham gia để đưa ra các quyết định có bảo hiểm hay không. Tuy vậy, vẫn có phần lớn khách hàng đã có tiền sử bệnh án hoàn toàn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bởi vì với mỗi một thời điểm, một đối tượng khách hàng, một công ty bảo hiểm sẽ có những quyết định và quy đinh cụ thể khác nhau.  

Các loại bệnh sau đây không được phép mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

Tuy nhiên, nếu bạn bị mắc những loại bệnh sau đây thì bạn sẽ không được phép mua hoặc tham gia bảo hiểm nhân thọ đâu nhé.

 • Ung thư giai đoạn cuối
 • Suy thận
 • HIV/AIDS
 • Tai biến mạch máu não
 • Chấn thương sọ não nghiêm trọng
 • Bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối
 • Đột quỵ

Bởi vì bản chất của bảo hiểm nhân thọ là đảm bảo và đền bù cho bạn trước những rủi ro không lường trước. Nên các bệnh kể trên và một số bệnh khác có khả năng xảy ra những nguy hiểm lớn đến tính mạng và tình trạng sức khỏe không đảm bảo nên sẽ không được bảo hiểm. Chính vì thế, hầu hết các công ty bảo hiểm khác cũng sẽ từ chối bảo hiểm với những trường hợp này.

Người có tiền sử bệnh án này sẽ không được phép tham gia bảo hiểm

Nếu trong quá trình bạn tìm hiểu hoặc nghe tư vấn từ các tư vấn viên nói rằng bạn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ. Nhưng có một điều bạn nên làm rõ chính là đội ngũ tư vấn viên sẽ không thể quyết định giúp bạn là hồ sơ bảo hiểm của bạn có được duyệt hay không, đặc biệt nếu bạn là người có tiền sử bệnh án nữa. Thông thường, các công ty bảo hiểm sẽ đưa ra một trong 5 quyết định sau:

 • Chấp thuận bảo hiểm với phí chuẩn
 • Tạm hoãn
 • Chấp thuận bảo hiểm nhưng tăng phí
 • Chấp thuận bảo hiểm nhưng loại trừ
 • Từ chối bảo hiểm

1. Chấp thuận bảo hiểm với phí chuẩn

Khi bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện về mặt bảo hiểm như tuổi tác, nghề nghiệp, sức khỏe, tài chính và được công ty chấp thuận bảo hiểm với phí chuẩn. Thì phần lớn các khách hàng cũng được bảo vệ với phạm vi bảo hiểm tốt nhất và với số tiền bảo hiểm hợp lý, được bảo hiểm một cách tốt nhất.

2. Tạm hoãn

Đối với các công ty bảo hiểm nhân thọ thì hồ sơ của bạn sẽ bị tạm hoãn chấp nhận nếu bạn mắc bệnh nghiêm trọng trong quá trình xét duyệt hồ trợ, hoặc quá trình điều tra bệnh tình và kết luận của bác sĩ. Thông thường, việc tạm hoãn xét duyệt sẽ từ 1 tháng đến 12 tháng, tùy thuộc vào cơ chế của công ty và loại bệnh mà khách hàng gặp phải.

3. Chấp thuận bảo hiểm nhưng tăng phí

Với các đối tượng có khả năng mắc bệnh cao thì vẫn có thể sẽ được công ty bảo hiểm chấp nhận tuy nhiên, điều kiện bảo hiểm sẽ có giá tăng hơn mức bình thường, đặc biệt có thể sẽ tăng theo tỉ lệ %. Công ty sẽ có văn bản trả lời để khách hàng nắm rõ về mức phí tăng và lý do tăng phí. Lưu ý, trong trường hợp này là phía công ty yêu cầu tăng phí nên quyền lợi bảo hiểm sẽ không được tăng theo.

4. Chấp thuận bảo hiểm nhưng loại trừ bệnh

Với một số công ty bảo hiểm nhân thọ, một số công ty vẫn cho phép người bị bệnh tiến hành kí kết và tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, trong hợp đồng bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ loại bỏ và sẽ không điều trị các loại bệnh có sẵn hoặc các biến chứng từ loại bệnh có sẵn đó.  

5. Từ chối tham gia

Bên cạnh những điều kiện tham gia bảo hiểm chính như tuổi tác, nghề nghiệp, tài chính, yếu tố sức khỏe là điều kiện rất quan trọng. Nếu chẳng may bạn mắc phải bệnh nặng như một số bệnh kể trên, công ty bảo hiểm nhân thọ có thể từ chối bảo hiểm mà không cần thẩm định.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn thì bạn có thể hiểu thêm về các loại quy định khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nhé.

 

You may also like

Leave a Comment