Dịch Vụ

Cách Thiết Kế Lắp Đặt Mái Hiên Đúng Phong Thủy

Hiện nay nhà ở, nơi kinh không chỉ là chỗ ở, nơi buôn bán mà còn chứa đựng phong thái, tinh thần của chủ sở hữu nó. Trong quá trình thiết kế cũng vậy, cần thiết kế hợp phong thủy từ nội thất bên trong cho đến những vật dụng bên ngoài như là: Mái hiên che nắng…Nhưng thiết kế đúng phong thủy như thế nào để vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Thiết kế một mái hiên di động đúng phong thủy cũng sẽ đem lại cho gia chủ, đơn vị kinh doanh nhiều may mắn, tiền tài và sự bình an cho cả gia đình. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách Thiết Kế Lắp Đặt Mái Hiên Đúng Phong Thủy

Khi thiết kế mái hiên đúng phong thủy cần chú ý những lỗi nào?

Mái che với mục đích sử dụng để che mưa che nắng phía trước ngôi nhà. Đây là phần mặt tiền ngôi nhà, là nơi luôn đem lại sự ấn tượng cho người xem.

1. Không nên làm mái hiên quá dài, hay quá ngắn so với mặt tiền nhà. Bởi nếu thiết kế mái che sân quá dài, sẽ tạo cảm giác ngôi nhà thấp, lụp xụp. Đồng thời, gây khuất tầm nhìn, khiến người xem không thấy được hết kiến trúc bên ngoài ngôi nhà của bạn. Ngược lại, nếu mái che quá nhỏ và ngắn, thì không làm tròn công năng của nó với ngôi nhà.

2. Tông màu của mái hiên phải phù hợp với tường nhà hoặc cửa chính để tạo ra cảm giác hài hòa, hiện đại, đơn giản, tinh tế tạo cảm giác an toàn, thoải mái cho gia chủ. Các nhà phong thủy cũng khuyên không nên chọn gam màu sẫm, màu dễ phai do ánh nắng mặt trời.

3. Sự cân đối giữa mái che sân và diện tích ngôi nhà. Mỗi mái che cũng cần phải có đủ độ thoáng để mang lại ánh sáng cho toàn bộ ngôi nhà. Mái che cũng đủ độ cao và rộng để đảm bảo công dụng che nắng, mưa cho phần sân trước nhà.

Cách Thiết Kế Lắp Đặt Mái Hiên Đúng Phong Thủy

4. Hình dạng mái hiên cũng nên tránh những hình dạng cấm kị mang đến điều dữ cho gia chủ. Như mái hiên dốc về một phía, hình tam giác, mái hiên bằng hoặc mái hiên cao thấp 2 bên.

 

Lưu ý khi thiết kế mái hiên

Đảm bảo an toàn khi sử dụng mái hiên

Đây là yếu tố quan trọng khi lắp đặt mái hiên. Tuổi thọ mái hiên khá dài là 5 – 10 năm. Vì thế, mái hiên khi lắp đặt cần tính đến các yếu tốt ngoài cảnh có thể gây mất an toàn cho người sử dụng theo thời gian. Cần tính đến yếu tố mưa to, nắng nóng có thể ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng. Nếu mái che đã có dấu hiệu cũ hỏng, cần thay thế ngay.

 

Chú ý đến không gian ánh sáng

Nhược điểm lớn nhất của mái hiên là làm khuất không gian phía trước ngôi nhà. Đối với nhà có diện tích diện tích nhỏ, cần cân nhắc đến việc có làm mái che hay không? Bởi không gian nhỏ thêm mái che thấp khiến không gian trong nhà trở nên tối tăm hơn.

Cách Thiết Kế Lắp Đặt Mái Hiên Đúng Phong Thủy

Phối hợp hài hòa chất liệu và kết cấu

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị thiết kế mái hiên với mẫu mã đa dạng và giá cả hợp lý. Khi bạn chọn mái cần chú ý đến chất liệu có khả năng chịu được lực tốt, nhẹ, độ bền cao.

Kết cấu các thanh trụ, thanh đỡ phải chắc chắn, ít chi tiết. Đảm bảo không bị gãy hay ảnh hưởng khi gặp thời tiết thất thường. Ngoài ra mái che cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ, màu sắc hài hòa với tổng thể ngôi nhà.

 

Thẩm mỹ ngôi nhà và không gian sinh hoạt bên trong

Mỗi ngôi nhà sẽ phù hợp với một kiểu mái che khác nhau. Vì vậy để lựa chọn mái che sân trước nhà phù hợp không dễ dàng.

Gia chủ cần tìm được đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để được tư vấn, lựa chọn mẫu. Tuy đây là một phần nhỏ của ngôi nhà, nhưng gây ấn tượng sâu sắc với khách mỗi lần ghé thăm. Sự tinh tế nằm ở phần thiết kế mái che về màu sắc và sự phù hợp với kiến trúc tổng thể ngôi nhà.

Cách Thiết Kế Lắp Đặt Mái Hiên Đúng Phong Thủy

LIÊN HỆ TƯ VẤN LẮP ĐẶT

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ XÂY DỰNG THIÊN PHÚ LỘC

MST: 0316347223

  • Chi nhánh 1: Số 36 Thị trấn Tân Phong – Quảng Xương – Thanh Hóa
  • Chi nhánh 2: 80/27 Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh 3: 435/10 Tân Sơn, phường 12, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh 4: 478/12 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận, quận 7, TP Hồ Chí Minh
  • chi nhánh 5: 479 Khu Phố Hòa Long , Phường Lái Thiêu, Thị Xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương

 Cách Thiết Kế Lắp Đặt Mái Hiên Đúng Phong Thủy Hotline : 0904 506 418 Mr : PHÁT

 Cách Thiết Kế Lắp Đặt Mái Hiên Đúng Phong Thủy 0978 876 292 Ms : QUỲNH ANH

 Cách Thiết Kế Lắp Đặt Mái Hiên Đúng Phong Thủy 0352.355 316 Ms :THANH HƯƠNG

 Cách Thiết Kế Lắp Đặt Mái Hiên Đúng Phong Thủy 0902 366 319 Ms : NHƯ

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button