Cuộc SốngTình Yêu

Cách trả lời khi bị hỏi bao giờ lấy vợ/chồng

“Bao giờ lấy vợ/chồng” đây là câu hỏi chúng ta thường phải đối mặt mỗi khi gặp người thân, bạn bè, hay hàng xóm.. sau mỗi lần về quê hay có dịp tụ họp. Vậy nên trả lời như thế nào để không bị xoi mói hay đưa ra làm trò đùa mua vui.

Trên thực tế, câu hỏi này chẳng hại gì đến ai nếu người nghe hài lòng với tất cả các kiểu trả lời mà chúng ta đưa ra, nhưng điều này lại không hề tồn tại. Họ sẵn sàng hỏi đi hỏi lại, thấy mặt là hỏi, kể cả mới hỏi tuần trước. Nếu bạn về quê, tần suất nghe câu hỏi này cao đến mức bạn sẽ tự biến mình từ một người vui vẻ thành một con nhím, sẵn sàng xù lông khi nó lặp lại bên tai.

Thế nhưng, kể cả khi bạn phản ứng mạnh mẽ bằng cách tỏ ra khó chịu, không muốn nghe và cũng không muốn trả lời, họ sẵn sàng xì xầm sau lưng rằng đó chính là lý do đến giờ bạn vẫn chưa có người yêu. Chuỗi tâm lý này sẽ không có hồi kết và chỉ kết thúc khi bạn gửi thiệp cưới.

Cách trả lời khi bị hỏi bao giờ lấy vợ/chồng

Đã vậy, đây là câu hỏi mà xét cho cùng thì chẳng có câu trả lời nào khiến người hỏi hài lòng. Họ có sẵn một lộ trình để khiến người được/bị hỏi cảm thấy việc mình chưa lập gia đình là một cái tội.

Nghe câu hỏi này từ người lớn tuổi, chúng ta có thể bỏ qua vì họ sống ở một thế hệ xem trọng việc con gái đến tuổi phải lập gia đình nhưng ngay cả những đứa bạn cùng thế hệ cũng không thoát khỏi thứ văn hóa kỳ cục này. Chúng ta trốn họp lớp, họp mặt bạn đại học cũng chỉ vì không muốn nghe câu hỏi mà đến ông Trời cũng không thể cho bạn câu trả lời.
Nếu cho rằng không có câu trả lời nào khiến họ hài lòng thì cách tốt nhất là không trả lời gì, cứ cười cho qua chuyện. Nếu đơn giản vậy thì thế giới đã không có chiến tranh. Càng im lặng, họ càng suy diễn và bạn sẽ là cô gái mà họ đã có trong tất cả các câu trả lời trên kia cộng lại.

Tuy nhiên, với những trường hợp hỏi dai dẳng và muốn thuyết giảng thêm về chuyện tình yêu, hôn nhân và gia đình, bạn phải có chiêu khác để đánh lạc hướng. Sau đây là một vài chiêu:

1. Hỏi ngược lại ” Ủa thế bao giờ bạn cưới?”

Nếu người hỏi bạn vẫn chưa kết hôn thì hãy trả ngược câu hỏi này cho họ. Bạn cũng có thể nói với bạn mình rằng “Tôi đang chờ đám cưới của bạn để học hỏi kinh nghiệm cho đám cưới của mình”. Và dĩ nhiên, ngay lúc đó câu hỏi sẽ quay về “tấn công” bạn của bạn và đến lượt cô ấy phải cố giải thích lý do vì sao tới giờ vẫn chưa kết hôn.

Cách trả lời khi bị hỏi bao giờ lấy vợ/chồng

2. Nói lạc sang thống kê về các con số

Hãy dùng những con số thống kê làm dẫn chứng nói chuyện khi được hỏi về dự định kết hôn. Bạn hãy nói đến chi phí đắt đỏ của việc lên kế hoạch và tổ chức đám cưới. Tiếp tục giải thích một cách cụ thể rằng kế hoạch tiết kiệm cho ngày trọng đại của bạn có thời hạn bao lâu và tình hình lạm phát có thể ảnh hưởng ra sao. Thậm chí nếu có chút hài hước, bạn cũng nên dông dài về chi phí khi ly hôn, rằng bạn đang dành tiền cho cả hai ngày là đám cưới và ngày ra tòa. Người hỏi chắc chắn sẽ hối hận vì đã tò mò. 

3. Trả lời thô bạo “Trước khi con em chào đời”

Nếu bạn đang mang thai thì không nên đùa thế này, nhưng nếu chưa thì chắc chắn kẻ tò mò sẽ há hốc với câu trả lời này. Bạn có thể đùa với cô ấy rằng bạn và người yêu đang ra sức chuẩn bị đám cưới càng nhanh càng tốt, kẻo không khéo em bé ra đời trong đám cưới luôn thì khổ. Cô bạn nghe xong sẽ hết hồn và bạn có thể cười thả ga rồi mới nói sự thật cho cô ấy.

4. Trả lời xoáy lại “Sau khi anh/chị có em bé”

Nếu người hỏi bạn là một phụ nữ đã lập gia đình và họ cứ liên tục làm phiền bạn với câu hỏi kinh điển, hãy nói với họ rằng: “Em sẽ cưới sau khi chị có em bé”. Ngay lập tức chủ đề câu chuyện sẽ xoay về phía họ và họ sẽ tốn thời gian ngồi giải thích với bạn vì sao họ vẫn chưa muốn sinh con đầu lòng hoặc sinh tiếp con thứ hai. Chuyện khi nào bạn kết hôn cũng tự nhiên biến khỏi tâm trí.

Cách trả lời khi bị hỏi bao giờ lấy vợ/chồng

5. Một câu trả lời chắc chắn đến độ bất ngờ “Tuần tới!”

Bạn cần nhìn thẳng vào mặt người hỏi và trả lời “Tuần tới” thật dứt khoát để họ tin là thật. Họ sẽ kinh ngạc đến cao độ, không phải vì bạn đã ấn định sẵn ngày mà còn vì họ nhận ra mình không được mời. Cho đến khi nhận ra đó là câu nói đùa, họ sẽ thất vọng và không tạo thêm áp lực cho bạn nữa.

Thế đấy! Các anh chàng/cô nàng không việc gì phải bối rối, tự ti trước câu hỏi từ những người tò mò xung quanh. Khi nào cưới, đó là chuyện của bạn và bạn hoàn toàn có thể đưa ra những câu trả lời bông đùa “chẳng chết ai” của mình!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button