Cuộc SốngTình Yêu

Có nên hẹn hò với đồng nghiệp cùng công ty hay không?

Hẹn hò với đồng nghiệp ngày này không còn gì xa lạ với dân công sở. Nhưng có vẫn còn nhiều người đang phân vân liệu có nên hẹn hò với đồng nghiệp cùng công ty hay không?
Trong công việc, bạn thường được vây quanh bởi rất nhiều đồng nghiệp thông minh, giỏi giang nên việc có tình cảm và hẹn hò vẫn còn là việc khiến nhiều người thắc mắc. Một số người lại cho có vì tình yêu không phân biệt tuổi tác, có người lại cho rằng không vì như vậy sẽ làm xao nhãng công việc, không hợp tuổi. Mỗi người đều có ý kiến khác nhau. Vậy sau đây chúng tôi sẽ đưa ra ưu điểm và khuyến điểm của việc hẹn hò với đồng nghiệp hơn tuổi để bạn có thể cân nhắc.

1. Ưu điểm

A) Không lo xa cách nhau

Việc hẹn hò với đồng nghiệp cùng công ty sẽ khiến bạn không lo nhớ nhung vì hai bạn nhìn thấy nhau mỗi ngày. Đặc biệt với đồng nghiệp lớn tuổi hơn, họ sẽ biết các khiến bạn có cảm giác được quan tâm, chú ý, chăm sóc.

Có nên hẹn hò với đồng nghiệp cùng công ty hay không?

B) Có động lực làm việc

Mỗi được nhìn thấy người mình yêu thì sao mà không có động lực được. Hẹn hò với đồng nghiệp sẽ khiến bạn tràn trề năng lượng, động lực để làm việc năng suất có hiệu quả. Đặc biệt là với các đồng nghiệp lớn tuổi hơn bạn sẽ quan tâm, giúp đỡ bạn nhiều hơn.

C) Bạn sẽ biết chăm chút cho ngoại hình hơn

Thường khi đến cơ quan, dân công sở không mấy ăn diện hay trang điểm. Khi biết bạn gái/bạn trai mình đang ở công ty, bạn sẽ háo hức đi làm hơn, chăm chút cho ngoại hình hơn. Điều đó khiến bạn cảm thấy tự tin và sảng khoái cho một ngày làm việc.

Có nên hẹn hò với đồng nghiệp cùng công ty hay không?

D) Không phải tranh luận về thời gian hẹn hò

Hai người cùng làm chung công ty, cùng tan một giờ, vậy thì cần gì phải bàn luận tranh cãi về thời gian hẹn hò nữa. Đặc biệt khi yêu người lớn tuổi, họ lại càng hiểu cho bạn những lúc bạn tăng ca, và sẵn sàng chờ đến lúc bạn xong việc.

2. Khuyết điểm

A) Bị cấm đoán, sếp chú ý

Tùy vào công ty sẽ có quy định về chuyện hẹn hò giữa đồng nghiệp với nhau và các sếp cũng sẽ chú ý hơn về hai bạn, sợ hai bạn chểnh mảng công việc. Đôi lúc, các bạn phải hẹn hò trong bí mật vì quy định của công ty các bạn hoặc các đồng nghiệp khác sẽ bàn tán.

B) Bất dồng ý kiến

Vì là người yêu nên việc góp ý kiến cho công việc của nhau là chuyện bình thường. Nhưng khi hai bạn bất đồng quan điểm thì sẽ dẫn đến cãi nhau. Và đặc biệt là người yêu bạn lớn tuổi hơn cũng sẽ khiến bạn cảm thấy khó xử và bất đồng nhiều vì hai người có suy nghĩ khác nhau tùy độ tuổi.

Có nên hẹn hò với đồng nghiệp cùng công ty hay không?

C) Bạn có thể từ bỏ cơ hội thăng chức

Cơ hội tăng lương, thăng chức của bạn đôi lúc cũng sẽ phải bỏ lỡ. Đơn giản vì bạn sẽ cảm thấy khó xử, bối rối khi mình là quản lý, sếp của người yêu, đặc biệt là người ấy lớn tuổi hơn mình. Nên bạn sẽ phải bỏ qua cơ hội, vị trí mà mình hằng mong ước.

D) Khi chia tay nhưng vẫn phải gặp nhau mỗi ngày

Khi quan hệ của hai bạn đổ vỡ, không còn sự lựa chọn nào khác, bạn vẫn phải đến công ty, chạm mặt người ấy, làm việc chung với người ấy. Đặt biệc là với người lớn tuổi hơn bạn, bạn vẫn phải cư xử đúng phép tắc, một cách chuyên nghiệp. Việc này có thể khiến bạn cảm thấy chán chường, ảnh hưởng đến công việc.

Trên đây là một số ưu điểm và khuyến điểm để trả lời cho câu hỏi “có nên hẹn hò với đồng nghiệp hơn tuổi hay không?”. Nếu như bạn cảm thấy chuyện tình mình có tương lai, có thể khắc phục được các khuyết điểm, thì đừng ngần ngại mà tiến tới với nhau nhé. Chúc các bạn hạnh phúc.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button