Sức Khỏe

Độ Bền Răng Sứ Được Bao Lâu? Có Bao Nhiêu Loại Răng Sứ?

Bạn đang băn khoăn có nên làm răng sứ thẩm mỹ không? Những trường hợp nào cần làm răng sứ và bạn nên chọn loại răng nào? Và làm răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Ở bài viết hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn một số thông tin về những vấn đề trên cùng xem qua nhé!

Bạn đang chán với hàm răng vàng, răng bị sứt mẻ chiếc lệch lạc,…những vấn đề này không chỉ làm giảm thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu ăn uống và giao tiếp của chúng ta. Chính vì thế các bạn cần tìm hiểu thông tin về các loại răng sứ và những câu hỏi thường gặp ở bài viết này để khắc phục những hạn chế này.

Ưu điểm khi làm răng sứ thẩm mỹ

  • Làm răng sứ giúp phục hồi lại những chiếc răng bị sâu mất chất nhiều, răng vỡ mẻ, răng sau điều trị tủy hay bị mòn răng,…
  • Dùng làm trụ cầu, răng trên implant thay thế khi răng bị mất, thiết kế nâng cấp nụ cười của bạn.
  • Răng sứ đã được chứng minh là vật liệu an toàn với môi trường miệng và sức khỏe con người, có tuổi thọ lâu dài, đến nay nó chính là vật liệu mô phỏng xuất sắc nhất màu sắc hình thể răng.

Độ Bền Răng Sứ Được Bao Lâu? Có Bao Nhiêu Loại Răng Sứ?

Vậy có nên làm răng sứ thẩm mỹ hay không?

Đối với những trường hợp răng bị ố vàng, răng thưa hay răng mọc lệch lạc thì giải pháp tốt và mang tính chất lâu dài thì nên chọn những biện pháp tẩy trắng răng hoặc trám răng. Tuy nhiên hạn chế của việc những phương pháp này có nhiều hạn chế, thế nên bạn có thể tham khảo kỹ thuật làm răng sứ thử nhé.

Độ Bền Răng Sứ Được Bao Lâu? Có Bao Nhiêu Loại Răng Sứ?

Các loại răng sứ tại Nha Khoa Ngọc Trai bạn nên tham khảo?

Hiện nay tại các trung tâm nha khoa thẩm mỹ hiện nay, răng sứ rất nhiều loại khác nhau từ kim loại thường, titan đến răng sứ không kim loại Cercon, Zirconia.. Chính vì thế, chúng ta phải dựa trên hiện trạng của hàm răng các bạn cũng như khả năng tài chính của mình để lựa chọn mẫu răng sứ phù hợp nhất.

Răng sứ sinh học

Miếng dán sứ sinh học có thể dán trực tiếp lên răng mà không phải mài răng. Đặc biệt, với loại sứ này, bác sỹ có thể hoàn thiện ca phục hình ngay trong ngày giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân.

Độ Bền Răng Sứ Được Bao Lâu? Có Bao Nhiêu Loại Răng Sứ?

 

Dán Veneer

Răng sứ Veneer còn gọi là Laminate sứ giúp thay thế men răng tự nhiên bằng cách dán lên bề mặt răng vật liệu dán có bề dày chỉ 0.5 mm. Với thiết kế vừa khít ôm sát cùi răng, màu sắc tự nhiên giống với răng thật, răng sứ Veneer tạo nên sự hài hòa và nét đẹp hoàn mỹ cho chiếc răng.

Răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon gồm lớp sườn bên trong là Zirconia và lớp sứ Cercon bọc bên ngoài. Với cấu tạo kép như vậy, bọc sứ Cercon sẽ giúp tái tạo chiếc răng cả về màu sắc và hình dáng như răng thật.

Lựa chọn loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng hàm của chính mình. Với những ưu điểm mà răng sứ Cercon mang lại thì bạn có thể biết được nên thay thế cho chiếc răng xuống cấp chất liệu sứ như thế nào nhé! Như vậy có nên bọc răng sứ không thì bạn thử cảm nhận hiệu quả mà răng sứ Cercon mang lại, chắc chắn sẽ khiến bạn thấy hài lòng với số tiền mình bỏ ra.

Độ Bền Răng Sứ Được Bao Lâu? Có Bao Nhiêu Loại Răng Sứ?

Làm răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Hiện nay, về thực chất thì làm răng sứ chỉ tác động bên ngoài men răng. Không lấn sâu vào cấu trúc quan trọng của răng cũng như các mô nướu xung quanh. Chính vì thế, biện pháp này về cơ bản sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đối với sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, làm răng sứ vẫn có thể gây ra những biến chứng tiêu cực nếu các bạn thực hiện ở địa chỉ nha khoa kém chất lương.

Độ Bền Răng Sứ Được Bao Lâu? Có Bao Nhiêu Loại Răng Sứ?

Hy vọng với những thông tin trên Nha khoa Ngọc Trai chi sẻ trên sẽ giúp các bạn dễ dàng đưa ra quyết định có nên làm răng sứ hay không? Tuy nhiên, muốn lựa chọn được mẫu răng sứ phù hợp, các bạn nên đến gặp Bác sỹ nha khoa để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button