Cuộc SốngTình Yêu

Được và mất khi yêu người gần nhà

Để gặp được những người trong cuộc chia sẻ tường tận về yêu hàng sát vách, tôi đã treo một status trên YM. Hơn 1 ngày, tôi được người trong cuộc hay bạn bè có “hàng xóm yêu nhau” kể bao vui buồn và cả những khốn đốn.

Nhân vật đầu tiên sẵn sàng kể chuyện “nhà mình” là bà mẹ trẻ 27 tuổi tên Nguyễn Ngọc. Hiện Ngọc đang là nhân viên văn phòng của một công ty truyền thông tại Hà Nội.

Lần đầu tiên họ gặp nhau là khi Ngọc cùng gia đình chuyển đến ngôi nhà mới (Nhà ngay sát vách nhà Bắc – chồng Ngọc hiện nay). Phải lòng nhau ngay buổi đầu tiên tiếp xúc, nhưng họ âm thầm che giấu cảm xúc và sau 2 năm mới chịu thổ lộ tình cảm.

Ban đầu, Ngọc yêu rất “dè chừng” vì 2 nhà quá gần nhau. Thậm chí phụ huynh của họ thường xuyên sang nhà chơi nên họ càng lo sợ bị phản đối dữ dội khi yêu.

Theo Ngọc kể, lúc mới yêu, hai người luôn phải lên kế hoạch đi chơi hết sức bí mật. Đến nỗi nhiều người hàng xóm thấy họ đi chơi chẳng chút nghi ngờ. Nhưng dần dần, cái kim trong bọc cũng lộ ra. Tất cả hàng xóm xôn xao. Người nhà 2 bên, sau vài tháng phản đối kịch liệt thấy chẳng ăn thua cũng đã ủng hộ.

Cứ thế, Ngọc hạnh phúc với tình yêu sát vách “nhất cự ly, nhì tốc độ”, không tốn xăng đưa đón nhau đi chơi. Giờ, hơn 2 năm làm vợ, làm dâu nhà hàng xóm, Ngọc thấy đây luôn là quyết định “chuẩn” nhất đời mình.

“Lúc đầu mình cũng lăn tăn lắm. Khi là người trong cuộc mới thấy yêu hàng xóm tiện vô cùng. Yêu và cưới như vậy, vợ chồng mình đã tiết kiệm được đủ thứ. Đẻ con xong cứ quăng ra cho ông bà nội ngoại trông. Sướng và tiện lợi phải biết, lại yên tâm mọi bề” – Ngọc nói.

Khi nhắc tới chuyện hàng xóm yêu nhau, cô bạn tên Hải của tôi cũng háo hức kể về trường hợp người bạn thân tên Phương Linh – hiện là biên dịch viên công ty Du lịch Hà Nội.

Sinh năm 1984, với ngoại hình bắt mắt và nụ cười duyên dáng, Linh được nhiều đồng nghiệp nam để mắt và cưa cẩm. Thế nhưng, Linh chẳng đổ ai. Đùng một cái, mọi người mới biết Linh đã yêu một anh chàng hàng xóm từ lâu. 5 năm tìm hiểu và yêu trong vòng bí mật, đến bây giờ tình yêu này mới bị phát hiện ra.

“Vì bố mẹ sống ở quê, Linh và bạn trai đều lên thành phố lập nghiệp nên thỉnh thoảng cuối tuần họ mới về cùng nhau. Ai cũng nghĩ họ chỉ là bạn bè. Nào ngờ, hai đứa cứ lặng lẽ yêu như vậy. Đùng 1 cái, sau 5 năm yêu, vừa rồi hai đứa nó mới dẫn về nhà ra mắt 2 nhà. Nghe nó bảo đã thông báo “Đây là người con yêu vài năm về trước” mà cả nhà được 1 phen ngã ngửa vì bất ngờ” – Hải thú vị kể.

Hải còn bảo rằng, dù Linh yêu hàng xóm 5 năm nay chưa Linh chưa thấy nhàm chán. Ngược lại: “Yêu gần nhà nên hai đứa cũng ít gây chiến và chẳng dám cãi nhau. Lỡ cãi nhau cũng phải tìm cách làm hòa luôn. Được cái quen nhau từ bé rồi. Bố mẹ cũng quen biết nhau từ trước. Các cụ vun vào lắm và bảo tiện cả đôi đường”.

Góp thêm câu chuyện về yêu hàng xóm, Nguyễn Oanh, 28 tuổi (Hà Đông) cũng buồn bã kể mối tình hàng xóm đầy mệt mỏi và nhiều phen khốn đốn.

Gặng hỏi thì Hà kể: “Hà đã sai lầm khi lấy người đối diện với nhà mình đây. Ngày ấy vì yêu nên cứ nhất quyết lấy, mặc bố mẹ ngăn cản. Nhưng lấy chồng hàng xóm mới thấy mệt mỏi. Hàng xóm thì hay đá đểu nhau, người trong cuộc thì kiểm soát nhau, khiến đi đâu cũng phải dè chừng. Nhiều lúc Hà không thể chịu đựng không nổi nữa”.

Và Hà tự rút ra kết luận:“Nhiều người cứ nghĩ sát vách yêu nhau quá tốt. Thậm chí có người thèm được như vậy. Nhưng rách việc lắm, chỉ hạnh phúc thời gian đầu. Về sau thì chán hẳn vì không có tự do cá nhân, làm cái khỉ gì cũng bị săm soi”.

Cũng mang tâm trạng không mấy vui vẻ, chàng thanh niên Trần Anh (25 tuổi) cũng than thở: “Đây, gần sát vách đây, cách nhau chỉ đúng cái ngõ 4 mét”.

Được biết, Trần Anh cũng vừa yêu 1 cô gái gần nhà 2 năm nay. Song họ cũng vừa mới chia tay vì cảm thấy nhàm chán, ngày nào cũng phải đối mặt với lời xì xào. Giờ Trần Anh mới nhận thấy, yêu gần quá cũng khổ chứ không sướng gì: Đi chơi lần nào thì hàng xóm nhìn thấy lần ấy. Họ vun vào ít mà moi đểu thì nhiều…

Hiện, chàng trai 25 tuổi này dự định Tết xong sẽ trốn vào Nam “lánh nạn” vì: “Chia tay, dù bản thân mình bảo là bình thường nhưng ra ngõ nhìn thấy mặt nhau vẫn ngại quá. Chia tay cô ấy, mình bị hàng xóm và bố mẹ nói không ra gì. Nói chung bị mang tiếng lắm. Thế mới biết, yêu người ở gần, yêu thì không sao, bỏ thì cả vấn đề luôn. Xa thơm gần thối, vớ phải nhà nhạy cảm thì càng phức tạp”.

 
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button