Tin Tức

Khi nào thì cần thuê dịch vụ rút hầm cầu hcm?

Khi nào thì cần thuê dịch vụ rút hầm cầu hcm?

Có phải bạn đang gặp phải tình trạng bồn cầu bị nghẹt liên tục, tình trạng thoát nước chậm, nước xả không thoát được, có mùi hôi khó chịu,… Thì đây là một trong những dấu hiệu, những “cảnh báo” mà bồn cầu gửi đến bạn rằng nó đang gặp vấn đề. Vì thế, những lúc như thế này bạn cần gọi ngay cho dịch vụ rút hầm cầu hcm để kịp thời xử lí tình trạng để không làm phát sinh thêm nhiều vấn đề, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và cả cộng đồng nhé.

Khi nào thì cần thuê dịch vụ rút hầm cầu hcm?

Khi nào cần hút hầm cầu?

Thông thường, hầm cầu sẽ được đặt ở dưới nền nhà hoặc ở những nơi không thể nhìn thấy, nên thông thường bồn cầu khi có bất kì vấn đề nào đó sẽ xuất hiện những biểu hiện sau đây: 

Nước xả bồn cầu xuống chậm 

 • Nếu bạn phát hiện được, quá trình xả nước và rút nước của bồn cầu bị chậm thì rất có thể bồn cầu của bạn đã bị đầy hoặc nghẹt rồi đấy.
 • Việc thoát nước chậm cũng có thể là do lớp chất thải hữu cơ nổi đã đạt tới giới hạn sức chứa của nó. Điều này sẽ khiến cho những chất thải bám vào ống thông thủy tại các ngăn bể chứa, ngăn lắng, ngăn lọc của hệ thống tự hoại.
 • Thông thường, nếu gặp phải những tình trạng này thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi ngay cho dịch vụ rút hầm cầu để có những phương án giải quyết tốt nhất nhé.

Khi nào thì cần thuê dịch vụ rút hầm cầu hcm?

Bọt khí gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh 

 • Lớp chất thải hoặc lớp màng ở dưới bể chứa khi đạt tới khối lượng đỉnh điểm, thì sẽ làm nghẹt ống thông thủy giữa các ngăn.
 • Việc này khiến các vi khuẩn có hại có cơ hội hoạt động liên tục và sinh ra các chất khí, những chất khi này sẽ thoát ra theo đường ống bồn cầu dẫn tới tình trạng có mùi hôi trong nhà vệ sinh. 

Que đo độ cao ống chất thải hữu cơ 

Khi nào thì cần thuê dịch vụ rút hầm cầu hcm?

 • Hiện nay, khi tiến hành xây lại nhà, thì phần lớn mọi người sẽ thích sử dụng thêm que đo đọ cao ống chất thải để biết được các chất thải trong hầm cầu đã tới mức nào rồi. Thông thường, sau khoảng 3 năm sử dụng, bạn nên tiến hành kiểm tra lại que đo.
 • Nếu phát hiện que đo đã tới 2/3 chiều cao của bể thì đây chính là lúc bạn nên tiến hành xử lí chất thải rồi đấy. Nếu được thì bạn nên tìm đến các công ty, dịch vụ rút hầm cầu hcm uy tín và chất lượng để giải quyết sạch sẽ, tránh phát sinh những vấn đề khác nhé.

Nồng độ Nitrate tăng nhanh 

 • Các loại vi khuẩn yếu hoặc các chất Nitrate dư thừa, ứ đọng lại sẽ thấm vào đất rất nhanh khiến hầm cầu của bạn bị quá tải một cách nhanh chóng. Bạn có thể nhận biết qua việc, sự đóng váng hoặc nhận thấy các chất kết tủa Nitrat xung quanh nguồn nước hoặc nơi đặt bể tự hoại. 
 • Đó là những biểu hiện thường gặp nhất khi hầm cầu bị đầy hoặc đang có một vấn đề gì đấy. Nếu chúng tôi là bạn thì chúng tôi sẽ ngay lập tức nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho đơn vị rút hầm cầu để kịp thời xử lí. Bởi vì nếu bạn tự ý thông cống, và nếu thực hiện không chính xác chỉ khiến tình trạng thêm tồi tệ mà thôi. Tốt nhất vẫn là nên nhờ vào những người có chuyên môn bạn nhé.

Khi nào thì cần thuê dịch vụ rút hầm cầu hcm?

Nguyên nhân tắc hầm cầu thường gặp nhất

Hầm cầu bị tắt, bị đầy là một trong những tình trạng không hiếm gặp hiện nay. Bởi vì, sau một thời gian dài sử dụng mà bạn không thông cống định kì thường sẽ dễ khiến bồn cầu hoặc hầm tự hoại bị nghẹt. Dù gì thì cái gì cũng có giới hạn, chỉ là mình có biết cách chăm sóc và sử dụng như thế nào để nó được lâu bền hay không mà thôi. Thực sự có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc bồn cầu, hầm cầu nhanh chóng. Tuy nhiên, sau đây là những nguyên nhân phổ biến nhất mà phần lớn mọi người đều mắc phải. Hy vọng sau khi đọc xong bạn sẽ biết cách điều chỉnh lại nhé.

 • Việc thường xuyên sử dụng giấy vệ sinh và vứt ngay vào bồn cầu sau khi sử dụng xong là một trong những nguyên nhân lớn khiến bồn cầu bị nghẹt. Bởi vì bạn biết đấy, có những chất mà bồn cầu không thể phân hủy ngay được, đặc biệt là giấy vệ sinh, nếu bạn cứ liên tục làm như vậy thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng tắt nghẽn. Do đó, việc xả nước chậm hay bồn cầu có mùi hôi cũng là điều dễ hiểu bạn nhé. 
 • Ngoài ra, việc vô tình hay cố ý xả những chất như: khăn giấy ướt, băng vệ sinh, bao cao su, thuốc lá,… vào bồn cầu sẽ khiến những chất này không thể bị phân hủy và tích tụ vào bể dẫn tới hầm cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng. 
 • Bồn cầu sử dụng nhiều năm, tuy nhiên lại không được tiến hành thông hút định kì sẽ dễ dẫn tới tình trạng hầm bị đầy và gây nên những tình trạng khó chịu.

Khi nào thì cần thuê dịch vụ rút hầm cầu hcm?

Tại sao cần hút hầm cầu định kỳ?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, không hút hầm cầu định kì sẽ dễ dẫn tới tình trạng các chất bị nghẹt tích tụ lâu ngày, hoặc hầm bị đầy dẫn tới không thể chứa thêm được nữa, thậm chí có tình trạng trào ngược lại vào bồn cầu, gây nên những phiền phức và mùi hôi khó chịu nữa. Vì thế hút hầm cầu định kì là điều mà bạn cần phải lưu tâm nhé. Sau đây là những tác hại vô cùng lớn đến sức khỏe gia đình bạn và cả xã hội nữa, nếu bạn không hút hầm cầu định kì nhé.

 • Sau khi vệ sinh xong và tiến hành xả nước, chất thải vệ sinh không được cuốn trôi đi mà thậm chí còn có hiện tượng trào ngược lại. Điều đó chứng rỏ rằng bồn cầu của bạn đã bị nghẹt hoặc bị đầy quá rồi. Bạn nên nhanh chóng gọi ngay cho đơn vị thông hút bồn cầu đi nhé. 
 • Mùi hôi khó chịu từ bồn cầu kéo dài liên tục trong nhiều ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
 • Lượng ruồi, gián tích tụ trong nhà nhiều hơn, dẫn tới việc dễ dàng mắc những bệnh vệ đường hô hấp, tiêu hóa hoặc thậm chí là nhiễm khuẩn.
 • Luôn luôn có cảm giác khó chịu, bức bách trong người.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn, hy vọng sẽ giúp ích được bạn cũng như thông tin đến bạn những kiến thức thật hữu ích để bạn có thể chăm sóc người thân, bản thân của mình tốt hơn.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button