Tin Tức

Nha Khoa ODA | Nếu chữa tủy không sạch thì sẽ như thế nào?

Nha Khoa ODA | Nếu chữa tủy không sạch thì sẽ như thế nào?

Nhiều người do chăm sóc răng miệng không tốt nên phải tiến hành lấy tủy để ngăn tiến hành làm các dịch vụ phục hồi răng. Bạn biết không, tủy răng chính là nguồn sống của răng có chức năng tiếp nhận và phản hồi các kích thích từ bên ngoài. Một khi tủy răng bị viêm thì bạn nên chữa tủy ngay để không mắc các bệnh lí về răng miệng khác. Tuy nhiên, nếu tủy răng không được chữa sạch sẽ, vẫn còn vùng tủy viêm sót lại sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm. Hãy để nha khoa ODA thông tin đến bạn nếu chữa tủy không sạch sẽ dẫn tới những hậu quả như thế nào nhé !

Xem thêm:

Nha Khoa ODA | Nếu chữa tủy không sạch thì sẽ như thế nào?

Chữa tủy răng không sạch gây ra hậu quả gì?

Răng mà không có tủy răng chắc chắn sẽ dễ bị lung lây và rụng hơn so với các loại răng khác. Và bình thường những răng không có tủy là những răng bị sâu hư và phải tiến hành chữa tủy và điều trị trám, bọc sứ khi cần thiết. Vì thế, có thể nói, tủy răng sẽ giúp cho răng bền hơn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bạn phải tiến hành chữa tủy khi tủy bị viêm nhiễm. Bạn biết không, nếu việc chữa tủy răng không sạch sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng luôn đấy. Sau đây là những hậu quả mà việc chữa tủy không sạch để lại:

 • Răng bị nhạy cảm: Thông thường, khi răng nhạy cảm, bạn sẽ cảm thấy đau nhức, thậm chí là ê buốt răng khi ăn đồ quá nóng, hoặc quá lạnh.
 • Răng bị lung lay: Chữa tủy răng không triệt để sẽ hình thành ổ mủ dưới chân ráng, áp xe răng và làm cho phần viêm nhiễm tái phát. Nếu không kịp thời chữa trị sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng miệng khá nhiều.
 • Mất răng: Nhiều người đến các phòng khám nha khoa kém chất lượng, bác sĩ non tay khiến cho tủy răng bị viêm không được chữa triệt để dẫn đến việc tái phát và làm mất răng vĩnh viễn.

Nha Khoa ODA | Nếu chữa tủy không sạch thì sẽ như thế nào?

Khắc phục việc chữa tủy răng không sạch như thế nào?

 • Nếu sau khi chữa tủy mà răng bạn vẫn có các triệu chứng đau nhức và ê buốt, bạn nên nhanh chóng đến cách phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng và đề ra phương pháp tốt nhất dành cho bạn nhé.
 • Khi bạn tới phòng khám nha khoa ODA, các bác sĩ của chúng tôi sẽ tiến hành khám răng và chụp CT, hoặc X-quang để xem tình trạng ổ răng, có sưng hay viêm không để quyết định phương án điều trị chính xác nhất.

Nha Khoa ODA | Nếu chữa tủy không sạch thì sẽ như thế nào?

 • Với các trường hợp nhẹ, bác sĩ sẽ khuyên bạn chữa tủy lại lần nữa, để lấy sạch vùng tủy bị viêm nhiễm còn sót lại trong răng.
 • Còn đối với nhiều trường hợp nhiễm trùng nặng, các bác sĩ buộc lòng phải tiến hành làm tiểu phẩu để nạo nang và ổ nhiễm trùng, sau đó ghép xương vào để che lấp ổ nhiễm trùng đấy.

Nếu bạn rơi vào trường hợp đặc biệt nặng, không còn cách nào chữa được nữa, bác sĩ sẽ khuyên bạn nhổ răng để vi khuẩn không lan rộng. Nếu phải nhổ răng cũng tương đương với việc mất răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng quá nhiều nhé, bời vì ngày nay khoa học kĩ thuật phát triển rất tốt, bạn hoàn toàn có thể trồng răng giả để cải thiện nhé. Sau khi tiến hành nhổ răng, các bác sĩ của nha khoa sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhé.

Để tránh không gặp phải những trường hợp trên, bạn lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín để tránh mắc phải những điều không muốn nhé.

Các loại chấn thương răng thường gặp

Nha Khoa ODA | Nếu chữa tủy không sạch thì sẽ như thế nào?

Bên cạnh việc chữa tủy không triệt để thì tai nạn, chấn thương cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc mất răng vĩnh viễn. Sau đây là các loại chấn thương thường gặp nhất:

Gãy men răng

Gãy men răng là dạng thường xuyên gặp, có thể xảy ra ở bất kì độ tuổi nào. Gãy men răng không khiến cho chúng ta đau đớn và bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này bằng việc trám răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ.

Nha Khoa ODA | Nếu chữa tủy không sạch thì sẽ như thế nào?

Gãy men răng và ngà răng nhưng không ảnh hưởng đến tủy

Gãy men răng và ngà răng những không ảnh hưởng đến tủy thì cũng chỉ là những chấn thương bên ngoài, nên thông thường bạn sẽ không cảm thấy đau. Cách điều trị tốn nhất là nên đi trám răng hoặc bọc sứ lại để lấy lại vẻ thẩm mỹ cho khuôn miệng của mình nhé.

Gãy men răng, ngà răng và ảnh hưởng tới tủy

Nếu chấn thương bạn gặp phải làm gãy men răng, ngà răng và thậm chí còn ảnh hưởng tới tủy răng thì đây là một dạng chấn thương phức tạp nhé. Nó sẽ đi kèm với những cơn đau như: ê buốt, đau đớn, chảy máu chân răng, và răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Nếu gặp tình trạng này bạn nên đi khám kịp thời để không có biến chứng gì về sau nhé.

Gãy thân và chân răng

Gãy thân và chân răng thường xảy ra với răng cối và khá khó để phát hiện ra bằng mắt. Chúng tôi khuyên bạn nên khám răng định kì để kiểm tra tình trạng răng miệng thường xuyên hơn. Bởi vì gãy thân và chân răng có thể làm ảnh hưởng tới tủy răng đấy. Vì thế, cần phát hiện sớm và chữa trị kịp thời.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thêm thật nhiều kiến thức về chăm sóc răng miệng cho chính bản thân bạn và người thân trong gia đình. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi nhé.

Cảm ơn ~

Thông tin liên hệ

 •  Địa chỉ: 374 Nguyễn Duy Dương, Phường 9, Quận 10
 •  Số điện thoại: 028 6688 2666
 •  Bác sĩ chuyên môn: 03 9494 6572 ( BS. Tùng )
 •  Email: nhakhoaoda@gmail.com
 •  Website: nhakhoaoda.com
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button