Cuộc SốngTình Yêu

Những dấu hiệu cho thấy chàng đang lừa dối bạn

Nếu chàng trai bạn đang yêu có những dấu hiệu dưới đây, thì bạn nữ cần cảnh giác cao độ nhé. Rất có thể chàng đang lừa dối bạn đấy.

Không ai mong muốn bị lừa dối và phản bội, đặc biệt trong chuyện tình cảm. Tuy vậy, không ít cô nàng vẫn để con tim dẫn lối, mà bỏ qua lý trí. Nếu chỉ nghe những lời nói và hứa hẹn, rất có thể các cô nàng sẽ khó có thể nhận biết được người đàn ông nào thật lòng và chân thành. Dưới đây là một vài dấu hiệu giúp các nàng phát hiện ra việc chàng có lừa dối mình hay không.

1. Ăn mặc đẹp hơn

Thường thi hai người đã ở bên nhau một thời gian đủ dài, hai bạn sẽ không còn quan tâm quá nhiều đến việc tạo ấn tượng đẹp với vẻ bề ngoài trong mắt người bạn đời nữa. Chính vì thế, mà bỗng dưng tủ quần áo của chàng đầy lên gấp hai, ba lần chỉ trong vòng hai tháng, dù gần đây hai bạn rất ít khi hẹn hò hay lên lịch đưa nhau đi chơi. Nếu thấy chàng có biểu hiện chải chuốt đặc biệt là đồ lót. Thì khi đó có khả năng rất cao là chàng đang có mục tiêu mới. Vì khi đó chàng đang muốn mình trông thật bảnh trước mắt ai đó không phải là bạn. Dù chàng bảo rằng chỉ đến tiệm tạp hóa mua đồ hay đi cà phê tán gẫu với bạn bè nhưng vẫn chỉnh chu cách ăn mặc, có thể đã có chuyện rồi.

2. Anh ấy cư xử thất thường

Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên vì có lúc anh ấy nói chuyện với bạn rất ngọt ngào, luôn chiều chuộng theo những ý muốn điên rồ của bạn và tỏ ra yêu thương bạn những lúc riêng tư. Nhưng có nhiều lúc khác, nhất là khi có thêm sự xuất hiện của người khác, chàng lại tỏ ra lạnh nhạt, ít quan tâm tới bạn… Hẳn là bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sự thay đổi này. Đó có thể là vì bạn không còn là “số 1” trong lòng chàng nữa.

Trước đây, người ấy nhường nhịn bạn bao nhiêu thì bây giờ cả hai cãi nhau nhiều bấy nhiêu. Ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất cũng trở thành lý do để cãi vã, khoảng cách của hai người cứ vậy mà xa dần.

Nếu người ấy thường xuyên tìm cách trút bực dọc lên với bạn, bạn cần một cuộc hội thoại để cùng gỡ các vấn đề mà người ấy đang mắc phải. Đôi khi, chỉ vì người ta quá chán ghét bạn và muốn tìm cớ để kết thúc nên mới hành xử vô lý như vậy thôi.

Những dấu hiệu cho thấy chàng đang lừa dối bạn

3. Cho rằng bạn đang dò xét thái quá

Chỉ là bạn hỏi han, quan tâm bình thường tới những mối quan hệ và công việc của người ấy. Nhưng họ lại cho rằng bạn đang dò xét, nghi ngờ và không có sự tin tưởng.

Bất cứ ai khi yêu cũng muốn quan tâm tới người yêu của mình, đó không chỉ là tình yêu mà là chúng ta có trách nhiệm với nhau. Nếu chàng tỏ ra khó chịu vì điều đó, thì bạn cần xem xét lại vì thường thì “có tật mới giật mình” như vậy.

4. Những cuộc hẹn thưa dần

Đúng là chúng ta không thể bỏ công việc của mình chỉ để dành thời gian cho chuyện yêu đương. Nhưng tại sao thời gian đầu mới yêu người đó luôn sẵn sàng cho những cuộc hẹn còn bây giờ thì không? Chỉ cần gặp nhau để uống hết một tách cà phê, cũng không tốn thời gian đến mức làm ảnh hưởng tới công việc. Rất có thể, đó là lí do để chàng dành cho những mối quan hệ ngoài luồng.

5. Chàng né tránh những cử chỉ âu yếm

Những cái nắm tay, cái ôm hay môi hôn nồng nhiệt đều trở nên xa lạ và không còn thường xuyên. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra và cảm thấy giữa hai người đã không còn dung hòa như trước.

Anh ấy tìm cách né tránh hoặc những cử chỉ âu yếm cũng rất hời hợt. Những lời yêu cũng trở thành thứ xa xỉ. Đó không phải hết yêu mà chỉ là san sẻ tình cảm với người khác nữa, nên không thể chú ý tới bạn.

99% nếu chàng có biểu hiện này thì chính là lúc chàng đang lừa dối bạn. Nếu thường xuyên viện lý do bận hay mệt mỏi để tránh lên giường với bạn. Thì đó là lúc chàng chẳng còn muốn bạn nữa vì đã có một ai đó thỏa mãn mọi thứ của chàng rồi.

6. Giữ khư khư điện thoại bên mình

Những dấu hiệu cho thấy chàng đang lừa dối bạn

Nếu một anh chàng liên tục thay đổi mật khẩu điện thoại và tìm mọi cách né tránh sự kiểm soát của bạn thì rất có thể anh ta có một bí mật khá lớn. Nếu chỉ là vấn đề công việc, chắc chắn anh ấy không cần giấu quá kĩ như vậy.

Trong một giới hạn nào đó, những người yêu nhau sẽ luôn cởi mở và chia sẻ về các mối quan hệ xung quanh. Nếu bạn thấy người ấy luôn cảnh giác và lo lắng khi có tin nhắn hay cuộc gọi đến thì rất có thể đó là dấu hiệu xấu cho mối quan hệ của cả hai.

7. Những gì chàng nói khác những gì chàng làm

Đừng chỉ nghe những lời chàng nói mà hãy quan sát những điều chàng làm bởi chúng sẽ chứng minh tình cảm của chàng. Người ta có thể hứa hẹn nhiều điều nhưng hành động mới thể hiện suy nghĩ thực sự của họ. Nếu một chàng trai nói yêu bạn, không thể sống thiếu bạn nhưng luôn tính toán mọi chuyện hơn thua trong mối quan hệ thì chắc chắn bạn cần xem xét lại lời nói của anh ta. Rất có thể, chàng đến với bạn vì mục đích khác và sau khi đạt được thì sẽ sẵn sàng rời bỏ. Do đó, hãy tỉnh táo để nhận biết đâu là người có thể tin tưởng và trao gửi tình cảm và niềm tin.

8. Không muốn bàn tới chuyện tương lai

Hầu hết khi hai người yêu nhau thật lòng thì ai cũng mong muốn được cùng đối phương đề cập tới chuyện tương lai. Họ sẽ muốn cùng bạn phác thảo ra kế hoạch để cả hai cùng phấn đấu và tập làm quen với sự xuất hiện của người kia trong cuộc sống của mình. Còn ngược lại, họ không muốn tính tương lai với bạn, chỉ có thể là họ đã có một phương án khác.

Nếu bạn đã hẹn hò trong một thời gian dài nhưng đối tác của bạn không vội vàng để giới thiệu bạn với bạn bè hay bố, mẹ của họ, đó là một dấu hiệu đáng báo động. Nếu họ nghiêm túc về bạn, họ sẽ không ngần ngại. Họ có nói rằng họ chưa sẵn sàng, trong khi bạn liên tục tìm ra lời bào chữa cho hành vi của họ? Có lẽ bạn không muốn đối mặt với sự thật: bạn không còn quan trọng trong trái tim họ nữa.

9. “Hành tung bí ẩn”

Có bao giờ anh chàng của bạn biến mất một cách bí ẩn, không cách nào liên lạc được? Nếu tình trạng này chỉ diễn ra một vài lần và sau đó chàng đều giải thích lý do hợp lý thì bạn không cần quá lo ngại. Tuy vậy, nếu anh chàng của bạn luôn biến mất bất thường thì bạn dành thời gian tìm hiểu vấn đề này. Rất có thể, chàng còn một mối bận tâm nào khác ngoài bạn và dành ưu tiên đó cao hơn bạn nhiều lần.

10. Bỏ ngoài tai ý kiến của bạn

Một anh chàng thật lòng và luôn nghĩ cho người mình yêu sẽ không để đối tác than phiền nhiều lần về cùng một vấn đề. Ví dụ như bạn phản đối dữ dội việc chàng và người yêu cũ nói chuyện với nhau mà chàng vẫn tiếp tục thực hiện thì chắc chắn, anh ta không hề quan tâm tới suy nghĩ của bạn. Một chàng trai thật lòng sẽ không áp đặt suy nghĩ cho bạn và luôn thảo luận, bàn bạc ý kiến trước khi làm điều gì có ảnh hưởng tới mối quan hệ của cả hai.

11. Chàng thường xuyên đi làm về muộn

Bỗng nhiên bạn thấy chàng thường xuyên đi làm về muộn và luôn có một câu giải thích rằng “ Anh tăng ca” hay “ anh có ca làm muộn” thì hãy xem xét thật kĩ. Nếu 1 hay 2 ngày thì có thể không sao, nhưng nếu tần suất thường xuyên, liên tục thì bạn hãy coi chừng.

Khi đó, thử gọi điện cho đồng nghiệp để hỏi han thử xem, liệu những gì anh ấy nói có đúng hay không. Người đàn ông của bạn có thực sự có người mới hay công việc của anh ấy gần đây trở nên quá tải và cần làm thêm giờ thật.

12. Lúc nào cũng bắt bạn phải đợi

Tất nhiên, khi bạn trách hoặc giận dỗi thì anh ta sẽ viện ra đủ các mọi loại lý do để giải thích cho hành động của mình. Nhưng bạn thử nghĩ xem, nếu chuyện này thường xuyên xảy ra, có phải anh ta không hề tôn trọng bạn? Đó hẳn là lý do chính, vì nếu chàng yêu bạn thật lòng, không bao giờ anh ta để bạn chờ đợi như thế. Nếu hành động này thường xuyên diễn ra, bạn hãy cân nhắc đến việc tìm một đối tác mới thôi.

13. Tặng quà đột xuất

Mọi người đều thích nhận quà. Đặc biệt là một người phụ nữ – cô ấy cảm thấy mình được quan tâm và chăm sóc như một nàng công chúa. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều quà thì bạn nên đặt ra câu hỏi: tại sao họ lại cư xử như thế? Họ đã làm gì đó để đáng xấu hổ?

14. Chàng có thêm những sở thích mới mà bạn không biết

Khi yêu, hai người sẽ biết rất rõ chàng thích gì. Nhưng đến một ngày bạn phát hiện chàng có những sở thích mà trước đây bạn chưa từng thấy hay chưa từng biết về nó. Thì có thể có ai đó đã khiến chàng thay đổi. Hãy để ý những thói quen gần đây của chàng xem có gì thay đổi hay có dấu hiệu đáng nghi nào không.

15. Chàng luôn khăng khăng rằng bạn không tin chàng

Một biểu hiện dễ thấy khi chàng đang lừa dối bạn đó là việc sợ rằng bạn sẽ phát hiện ra điều đó. Chính vì vậy mỗi khi bạn nghi ngờ chàng luôn khăng khăng rằng bạn không tin chàng và nổi giận “lôi đình”. Bằng cách đó chàng sẽ làm bạn yên tâm hơn và cũng giúp mình bình tâm và thất tốt hơn.

16. Chàng bỗng dưng trở nên tốt với bạn một cách quá đà

Một khi đã lừa dối bạn, chàng sẽ có cảm giác tội lỗi với bạn. Chính vì vậy để chuộc lỗi với bạn mà lại không muốn bạn biết, chàng sẽ đối tốt với bạn để hi vọng che đậy sự sai lầm của mình. Nếu như chàng có thái độ thái quá, tử tế vượt quá mức bình thường thì bạn cần cẩn thận xem xét. Đó có thể là biểu hiện khi chàng đang lừa dối bạn hoặc làm chuyện có lỗi với bạn.

17. Chàng lừa dối hay không bạn có thể tự cảm nhận

Con gái luôn có giác quan thứ sáu và trực giác tốt hơn con trai. Vì thế bạn hoàn toàn có thể cảm thấy được người đó có lừa dối mình yêu thêm người khác hay không. Tình yêu vốn dĩ chỉ dành cho hai người, nếu phía kia lừa dối hãy xem xét lại mối quan hệ của cả hai để tránh những tổn thương cho bản thân.

Trong tình yêu con gái yêu hết mình thôi thì chưa đủ mà cần phải tỉnh táo để không bị lợi dụng, hay lừa dối. Dù 1 anh chàng có lừa dối giỏi đến đâu thì với những thông tin chia sẻ từ bài viết trên chắc chắn sớm muộn bạn cũng sẽ nhận ra. Điều quan trọng là bạn cần phải có cả lý trí trong mối quan hệ này nhé.

 
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button