Sức Khỏe

Những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc

Có nhiều phương pháp chữa dứt điểm khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm mà không cần dùng tới thuốc, phương pháp này dễ thực hiện.

Hiện nay có khá nhiều phương pháp để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm có thể giúp người bệnh giảm đau tạm thời.  Sau đây là các cách hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng chứng đau lưng cấp tính do bị bệnh thoát vị đĩa đệm:

1. Tập thể dục thường xuyên

Một khi bạn ngồi liên tục trong vòng nhiều giờ đồng hồ sẽ gây ra nhiều áp lực lên đĩa đệm thắt lưng của bạn hơn mức bình thường và điều đó dẫn đến đau đớn. Nếu như bạn làm việc trong một môi trường văn phòng, tốt nhất bạn thi thoảng đứng lên và di chuyển và vận động chân tay nhẹ nhàng. Hãy cố gắng tạo cho mình một thói quen không nên ngồi quá lâu một chỗ. Khi ở nhà, nên thực hiện các bài tập dành riêng cho việc điều trị thoát vị đĩa đệm.

Những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc

Những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc

2. Sử dụng phương pháp vật lý trị liệu để điều trị thoát vị đĩa đệm

Các chuyên gia vật lý trị liệu chỉ ra được, sẽ hỗ trợ bạn thực hiện việc kéo giãn và tăng cường sức mạnh các nhóm cơ liên quan. Với phương pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ bớt áp lực lên đĩa đệm và đồng thời giúp cho lưng được linh hoạt và cứng cáp hơn.

>>>Góc chia sẻ: Dân văn phòng là những đối tượng có nguy cơ cao bị mắc các bệnh về xương khớp. Để phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm, bạn có thể tham khảo bài viết Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm cho dân văn phòng

3. Sử dụng phương pháp xoa bóp chữa trị thoát vị đĩa đệm khá hiệu quả

Với phương pháp xoa bóp có thể giúp được các cơ bắp bị căng ra được thả lỏng và thư giãn, đồng thời loại bỏ được các cơn đau gay gắt. Theo nhiều bác sỹ tư vấn, phương pháp này nên được thêm vào trong chương trình điều trị bởi vì nó có tác dụng tạm thời tốt chứ không thể giảm đau lâu dài.

4. Sử dụng phương pháp châm cứu

Châm cứu là một trong kỹ thuật y học truyền thống giúp người bệnh giải tỏa được các cơn đau bắt nguồn từ việc bị thoát vị đĩa đệm. Đây là một đại diện nổi bật cho những phương pháp được sử dụng giảm đau tạm thời.

Những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc

Các phương pháp châm cứu

5. Phương pháp treo ngược cơ thể

Việc treo ngược cơ thể nên sẽ làm tăng được khoảng cách giữa các đĩa đệm và đồng thời tách dần các đốt xương lưng cùng với sự trợ giúp của treo ngược. Với phương pháp này sẽ giúp loại bỏ được các áp lực ra khỏi đĩa đệm cũng như giúp cột sống trở lại vị trí tự nhiên.

6. Sử dụng sức nóng từ nhiệt

Đây là một phương pháp dùng để chiến đấu lại các cơn đau lưng và hiện đã được sử dụng qua hàng nghìn năm rồi. Ngày nay, khi mà kỹ thuật tiên tiến đã cung cấp một loại túi chườm nóng được sử dụng rất tiện lợi. Bằng cách sử dụng sức nóng sẽ giúp gia tăng được tuần hoàn máu trong cho cơ thể và đồng thời thúc đẩy lưu thông khí oxi cùng các chất dinh dưỡng sẽ giúp phục hồi đĩa đệm tốt.

7. Bổ sung các vitamin có nguồn gốc tự nhiên

Đối với việc tìm các nguồn bổ sung tự nhiên hoàn toàn có thể để giảm đau và cũng có kết quả tương tự như việc bệnh nhân sử dụng thuốc nhưng không lại hoàn toàn yên tâm không có tác dụng phụ. Việc sử dụng kết hợp cùng các thành phần chống viêm sẽ giúp làm giảm đau tự nhiên và người bệnh sẽ giảm đau do bị thoát vị đĩa đệm theo một cách rất tốt cho cơ thể của mình.

Các triệu chứng phát hiện được bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống có thể sẽ xuất hiện ngay sau chấn thương hoặc là vài tháng, thậm chí có khi vài năm sau đó. Vậy nên, phương pháp xác định bệnh hiệu quả nhất đó chính là chụp cộng hưởng từ MRI.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button